Cách điều trị lên cơn hen phế quản khi chuyển mùa thu đông?

Hen phế quản

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi hay bị lên cơn hen phế quản khi chuyển mùa thu - đông. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi cách điều trị lên cơn hen phế quản khi chuyển mùa thu đông? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Đỗ Thanh (1958)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Cách điều trị lên cơn hen phế quản khi chuyển mùa thu đông?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đối với bệnh nhân có bệnh hen thì tần suất có cơn hen trong mùa thu đông là rất cao. Để điều trị thì người bệnh cần đi khám và được bác sĩ kê đơn sử dụng các thuốc điều trị hen: Chống viêm, giãn phế quản.

Để phòng cơn hen, người bệnh cần hiểu rõ bệnh của mình, nghe tư vấn bác sĩ đầy đủ. Nếu có dị ứng với phấn hoa hoặc khói bụi cần phải có các biện pháp phòng tiếp xúc để tránh lên cơn hen. Thông thường, các bệnh nhân hen được kê thuốc xịt dùng dự phòng hàng ngày nên tuân thủ thuốc là một yếu tố rất quan trọng để dự phòng hen.

Nếu bạn còn thắc mắc về lên cơn hen phế quản khi chuyển mùa thu đông, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!