Cần chăm sóc, nghỉ ngơi thế nào sau khi mổ mắt?

Hỏi

Chào bác sĩ. Ba em năm nay 68 tuổi. Ba em mới mổ mắt nhưng do tình hình dịch bệnh, em không kịp hỏi bác sĩ về cách chăm sóc, nghỉ ngơi ở nhà. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách chăm sóc, nghỉ ngơi với người mới mổ mắt được không ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Bích Hường (1986)

Trả lời

Chào bạn. Sau khi phẫu thuật về nhà, bệnh nhân cần uống thuốc đủ theo đơn kê của bác sĩ, ăn uống bình thường, tránh va đập vào mắt, nên đeo kính bảo vệ mắt. Bạn nên xin số điện thoại của bác sĩ phẫu thuật để được tái khám, không lo ngại dịch bệnh đâu bạn nhé! Chúc bố bạn mau khỏe.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.