Cần làm gì để phục hồi sau chấn thương sọ não?

Hỏi

Chào bác sĩ cháu bị tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não và bên phải di chuyển và làm việc chậm hơn, cháu cần phải tập luyện ra sao và cần nên làm gì để có thể phục hồi tốt ạ?

Bùi Đức Việt (Hà Nội)

Trả lời

Chào cháu, khả năng phục hồi sau chấn thương sọ não phụ thuộc vào mức độ tổn thương não khi bị chấn thương, vùng tổn thương và phương pháp điều trị (điều trị bảo tồn hay phẫu thuật,). Để có thể phục hồi tốt, cháu cần phải kiên trì và thường xuyên luyện tập, định kỳ đánh giá lại tại các cơ sở phục hồi chức năng để được hướng dẫn chương trình tập luyện tiếp theo phù hợp với giai đoạn phục hồi và mức độ suy giảm chức năng trong mỗi giai đoạn cụ thể.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng