Canxi hóa cấp độ 2 ở tuần thai thứ 25 liệu có nguy hiểm không?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ! Vợ cháu mang thai lần đầu tuần thứ 25. Đi siêu âm bác sĩ bảo bị canxi hoá cấp độ 2. Mà bé mới được 2,3 kg. Liệu có nguy hiểm và ảnh hưởng đến thai nhi nhiều không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn.

Sơn (1991)

Trả lời

Chào bạn! Thai nhi ở tuần thứ 25, canxi hóa độ 2 và nặng 2,3kg thì chưa có gì nguy hiểm cả. Tuy nhiên vợ bạn cũng nên có chế độ theo dõi, nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng thật tốt để giúp thai nhi phát triển và tăng trưởng trong tháng cuối của thai kỳ nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Mai Hương - Bác sĩ Sản phụ khoa- Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.