Chó cắn sau 20 ngày mới tiêm phòng dại có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, nhà em có 3 con chó con mới 3 tháng tuổi không hiểu chúng đùa nhau kiểu gì mà cắn vào chân mẹ em từ hôm 25 Tết. Lúc đó chó vẫn khỏe mạnh nên mẹ em chủ quan không đi tiêm phòng. Vào hôm mùng 2 Tết chó bị đi ngoài, do không kịp gọi bác sĩ để tiêm nên 1 con chó đã chết. Sau đó tầm 7- 8 ngày thì 1 con nữa cũng đi ngoài và chết, con còn lại hiện đang bị đi ngoài nhưng dần hồi phục. Mẹ em sợ quá nên đi tiêm phòng sau khi con thứ 2 chết (tầm 20 ngày sau khi bị cắn mới tiêm). Cho em hỏi liệu mấy con chó nhà em có nguy cơ bị bệnh dại và mẹ em có làm sao không ạ. Em cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Bạn thân mến! Thời gian ủ bệnh dại tùy từng đối tượng rất khác nhau, việc chó nhà bạn có bệnh dại hay không cần phải được làm xét nghiệm bằng phương pháp thích hợp thì mới khẳng định được bạn ạ. Trường hợp mẹ bạn nên được đi khám và tiêm ngăn ngừa bệnh dại ngay tại cơ sở Y tế là tối ưu nhất bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Ths. BS. Nguyễn Tung Hoành - Bác sĩ Tim mạch Can thiệp - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.