Choáng và đau nửa đầu do rò luân nhĩ có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em năm nay 14 tuổi. Hiện tại, rò luân nhĩ của em sưng tím, em bị hoa mắt, choáng thường xuyên và hay đau nửa đầu trái. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng choáng và đau nửa đầu do rò luân nhĩ có nguy hiểm không ạ? Em đã bị như vậy gần 3 tuần rồi và mấy hôm nữa em sẽ mổ rò luân nhĩ, không biết tình trạng choáng và đau đầu có hết không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Choáng và đau nửa đầu do rò luân nhĩ có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Choáng, đau đầu/ Rò luân nhĩ. Rò luân nhĩ chỉ gây đau trong giai đoạn viêm cấp chứ không choáng. Choáng là triệu chứng của nhiều bệnh như huyết áp, tiền đình,...

Để xác định tình trạng choáng và đau nửa đầu có nguyên nhân do đâu, bạn nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám kỹ càng hơn và có hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.