Chứng rối loạn sinh tủy có chữa được không cần truyền máu liên tục hay như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi, bị chứng rối loạn sinh tủy có chữa được không cần truyền máu liên tục hay như thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Ngô Thị Khiệu (1945)

Trả lời

Chào chị! Đối với chứng rối loạn sinh tủy có 1 vài loại thuốc có thể điều trị được bệnh này, tuy nhiên chỉ có hiệu quả duy trì.

Phương pháp chữa khỏi duy nhất là ghép tủy nhưng ghép tủy có nguy cơ nên cần cân nhắc và theo dõi lâu dài. Việc truyền máu tùy thuộc vào công thức máu và tình trạng bệnh nhân.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Chứng rối loạn sinh tủy có chữa được không cần truyền máu liên tục hay thế như nào?” tới Vinmec. Chúc chị luôn có sức khỏe tốt.