Có cảm giác no bụng và thường tiêu chảy sau khi ăn là biểu hiện bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em năm nay 19 tuổi, khi ăn đồ cay nóng, đồ lạnh, hải sản nguội, đồ lạnh,... luôn luôn bị tiêu chảy. Hầu như sáng nào em cũng bị đi ngoài, có cảm giác no bụng dù không ăn gì, nếu ăn thì cũng đi ngoài ngay sau 5-30 phút. Em muốn hỏi với tình trạng có cảm giác no bụng và thường tiêu chảy sau khi ăn là biểu hiện bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Qua những gì chia sẻ và câu hỏi “có cảm giác no bụng và thường tiêu chảy sau khi ăn là biểu hiện bệnh gì?” của em, có thể em bị hội chứng ruột kích thích, nhưng em cần đi khám bác sĩ tiêu hóa để loại trừ các nguyên nhân khác.

Em có thể đến các phòng khám uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn bởi những bác sĩ giàu chuyên môn. Rất mong có thể gặp em để trao đổi kỹ hơn về tình trạng sức khỏe. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng