Có thể phẫu thuật đục thủy tinh thể để mắt sáng lại bình thường không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em bị đục thủy tinh thể, đã mổ 2 lần. Bác sĩ cho hỏi hỏi có thể phẫu thuật đục thủy tinh thể để mắt sáng ra hay đen lại bình thường không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Theo như mổ tả, bạn đã phẫu thuật đục thủy tinh thể hai lần (chắc mổ hai lần mỗi lần một bên mắt). Tuy nhiên, bạn không nói rõ bạn bị đục thủy tinh thể do nguyên nhân gì? Sau khi mổ sáng ra hay đen lại còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (nguyên nhân gây đục thủy tinh thể, tình trạng giác mạc, tình trạng đáy mắt,...). Trước khi mổ chắc bạn đã được các bác sĩ đánh giá, tiên lượng và tư vấn rồi nên sau khi mổ, bạn cần đến gặp bác sĩ phẫu thuật để khám lại, đánh giá kết quả trước và sau mổ để có hướng điều trị tiếp theo.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Được tư vấn bởi Bác sĩ mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.