Có thể vận chuyển huyết thanh kháng viêm gan B HBIg đường xa không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Vợ em đang mang thai 38 tuần, bị viêm gan B và có dự định tiêm huyết thanh kháng viêm gan B HBIg. Tuy nhiên, thuốc đó chỉ có ở Hà Nội. Bác sĩ cho em hỏi có thể vận chuyển huyết thanh kháng viêm gan B HBIg đường xa không? Thuốc bị ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Huyết thanh kháng viêm gan B HBIg có thể vận chuyển với điều kiện bảo quản lạnh đúng cách.

Do vậy việc đem thuốc về địa phương để tiêm ngừa cho em bé là hoàn toàn thực hiện được. Khi chưa sử dụng thì thuốc cũng cần được bảo quản lạnh theo hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy - Bác sĩ Chuyên khoa Gan mật - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.