Da vùng lưng nổi mẩn và rát là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ! 2 hôm nay vùng da sau lưng trên của cháu bị nổi mẩn và rát. Cháu bắt đầu bị sau khi tắm những ngày đầu nổi sần không rát, ngày thứ 2 sau khi tắm thì vùng da nổi sần rộng hơn và rát (không ngứa). Cho cháu hỏi, da vùng lưng nổi mẩn và rát là dấu hiệu bệnh gì? Cháu không sử dụng mỹ phẩm và lần đầu cháu bị, cháu chưa từng dị ứng thời tiết. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu! Với biểu hiện như mô tả, da mẩn đỏ và đau rát cháu nên đến khám chuyên khoa da liễu.

Bác sĩ cần trực tiếp kiểm tra, làm các xét nghiệm cần thiết mới có thể tư vấn cụ thể cho cháu về trường hợp “Da vùng lưng nổi mẩn và rát là dấu hiệu bệnh gì?”

Cháu có thể thực hiện việc thăm khám tại các cơ sở Y tế gần nhà hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc cháu luôn có sức khỏe tốt.