Đánh giá tình trạng bệnh bướu cổ thông qua kết quả xét nghiệm

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Cháu xét nghiệm bướu cổ T4:2.26 TSH:0.01 là cường giáp hay suy nghiệm ạ? Bên bệnh viện mình có phương pháp gì có thể chữa khỏi bệnh không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

Vũ Đức Dũng (1990)

Trả lời

Chào em Dũng. Trong trường hợp bướu giáp, người bệnh có thể bị cường giáp

hoặc suy giáp. Nếu cường giáp thì xét nghiệm: TSH giảm, T4 tăng. Trường hợp suy giáp thì TSH tăng và T4 giảm. Trường hợp của em thì TSH giảm và T4 giảm, trường hợp này hiếm gặp, tình trạng suy giáp thứ phát.

Tốt nhất em nên đến bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ chuyên khoa nội tiết kiểm tra tình trạng bệnh chi tiết và đưa ra phác đồ điều trị bệnh cụ thể cho em. Bệnh của em không nên để lâu bởi có thể diễn biến phức tạp, gây khó khăn cũng như tốn kém về sau.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc em luôn mạnh khỏe.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng