Đau cổ phía sau gáy biểu hiện bệnh gì?

Hỏi

Em chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, 2 tuần trước bị đau ở cổ bây giờ nó đau lên xương gần hõm đầu ạ, em thấy đau đầu, liệu não em có vấn đề gì không ạ? Hôm bữa em đi khám ở cổ có chụp X quang, bác sĩ bảo cổ em không sao mà bây giờ em thấy đau ở phía sau đầu là sao ạ? Bác sĩ vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Hoàng Văn Khánh (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, chụp X quang chỉ thấy được phần xương, còn nếu để đánh giá nhu mô não và mạch máu bạn cần chụp MRI (cộng hưởng từ sọ não). Bạn có triệu chứng đau cổ như vậy cần khám bác sĩ nội thần kinh để được thăm khám đầy đủ nhé, chúc bạn sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng