Đau đầu kèm khó ngủ khi mang bầu 8 tuần có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hiện nay, em bầu được hơn 8 tuần. Nhưng hiện tượng đau nửa đầu liên lục, cứ 2 - 3 ngày lại đau 1 lần, đau cũng kéo dài liên tục từ ngày này qua ngày khác ngủ dậy vẫn không hết. Vây bác sĩ cho em hỏi đau đầu kèm khó ngủ khi mang bầu 8 tuần có sao không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau đầu kèm khó ngủ khi mang bầu 8 tuần có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tình trạng của bạn thật đáng quan ngại vì đang có thai trong giai đoạn 3 tháng đầu (quá trình hình thành thai nhi) nên việc sử dụng thuốc rất hạn chế. Vì tình trạng đau đầu kéo dài liên tục, tốt nhất bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để được tư vấn dùng thuốc, hoặc massage, thư giãn,.. vì tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe của em, tiếp đến sẽ ảnh hưởng thai nhi.

Nếu bạn còn thắc mắc về khó ngủ khi mang bầu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!