Đau đầu khi lắc đầu là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cách đây 2 hôm, em bị đau phía bên trái đầu, em có uống thuốc giảm đau và nay đã hết nhưng hôm nay, em lắc đầu cảm thấy đau toàn bộ hộp sọ (chỉ lắc mới đau). Vậy bác sĩ cho em hỏi đau đầu khi lắc đầu là dấu hiệu bệnh gì? Bệnh này có nghiêm trọng không thưa bác sĩ? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Lưu (1988)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau đầu khi lắc đầu là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đau đầu xuất hiện khi lắc thường không nguy hiểm. Bạn bị đau đầu và uống thuốc có đỡ, vì vậy bạn nên theo dõi thêm, nếu bệnh đau tăng lên hoặc kèm theo nôn, sốt, yếu liệt tứ chi, gáy cứng, nói khó, nuốt khó thì nên đến khám bác sĩ Thần kinh ngay.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau đầu khi lắc đầu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!