Đau đỉnh đầu bên phải kèm theo tê bì mặt phải cảnh báo điều gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị đau xoáy ở đỉnh đầu bên phải. Nửa mặt phải cũng có cảm giác tê bì. Mắt phải nhức và hơi cộm. Em có tiền sử bị thiếu máu lên não ạ. Bác sĩ cho em hỏi, các triệu chứng của em có nguy hiểm không ạ? Vì đang dịch bệnh nên em cũng không dám đi thăm khám bệnh. Em rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Tân Nhài (1990)

Trả lời

Chào em! Nếu biểu hiện đau đầu của em xảy ra gần đây, cơn đau ngắn có thể đau đầu do căng thẳng hoặc bệnh viêm thần kinh hậu nhãn cầu. Nếu cơn đau đã lập lại nhiều lần trong nhiều năm, kéo dài ít nhất vài giờ, có thể là bệnh đau nửa đầu Migraine. Vì vậy, em nên khám chuyên khoa nội thần kinh hoặc mắt. Nếu đau đầu kèm sốt cần cảnh giác bệnh viêm màng não, viêm não ... Lúc này em cần phải đi khám chuyên khoa nội thần kinh sớm em nhé!

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang