Dấu hiệu cảnh báo răng khôn mọc lệch

Hỏi

Chào bác sĩ, em đang bị cây răng cùng mọc từ hàm trên xuống, đó là răng gì mà đau quá ạ?

Trần Văn Trí (1992)

Trả lời

Chào bạn, theo mô tả và độ tuổi của bạn thì bạn đang mọc răng khôn. Răng khôn không có nhiều vai trò trong nhai nghiền thức ăn. Mặc khác, do cung hàm chỉ đủ vị trí cho 28 chiếc răng, khi răng khôn mọc thì các mô mềm, niêm mạc đã phủ dày, nên khi mọc răng khôn thường có xu hướng mọc ngầm, răng khôn mọc lệch, mọc ngang,... gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình để nếu có dấu hiệu bất thường như đau nhức chân răng, cứng hàm, chảy mũ... thì cần đến thăm khám ngay với bác sĩ Răng hàm mặt để được tư vấn và điều trị. Chúc bạn sức khỏe.