Đau thắt lưng, rối loạn cảm giác chân trái cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Năm nay tôi 29 tuổi, làm công việc văn phòng. Tôi bị đau vùng thắt lưng bên trái, cảm giác như có gì đó vướng bên trong. Đôi khi tôi đau nhiều, đôi khi thì không có cảm giác đau. Dạo gần tôi bắt đầu đau nhiều, cảm giác tê và lạnh chân trái. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị làm sao vậy ạ? Mong nhận được sự tư vấn, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Đau thắt lưng có thể do nhiều nhóm nguyên nhân như bệnh lý cột sống thắt lưng, hệ tiết niệu, phụ khoa...

Hiện với triệu chứng như bạn mô tả, gồm có đau thắt lưng và rối loạn cảm giác chân trái, kèm yếu tố công việc phải ngồi nhiều nên ban đầu hướng đến nhóm bệnh lý thần kinh tọa, bạn cần đến khám chuyên khoa Nội Thận – Cơ xương khớp để được kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể đến thăm khám các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.