Đau tức ngực khi ho phải làm sao?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ! Năm nay em 18 tuổi, có cảm giác đau nhức ở giữa ngực, ho và đau lan sang hai bên ngực. Em mong bác sĩ tư vấn cho em các biện pháp để chữa trị ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bạn không cho biết ho có kèm theo sốt và có đờm không. Trong trường hợp của bạn có thể ho do 3 nguyên nhân hay gặp:

  • Viêm phế quản cấp (thường có sốt và có đờm);
  • Viêm họng cấp (có thể sốt, rát họng, có đờm), viêm họng mạn thường do dị ứng;
  • Ho khan do trào ngược dạ dày – thực quản.

Bên cạnh đó, có một nguyên nhân gây ho khan kéo dài là do suy tim. Nếu bị suy tim thì thường ho khan và kèm theo là khó thở. Bạn không bị khó thở nên chưa nghĩ tới nguyên nhân suy tim. Khi ho nhiều thường hay gây tức ngực. Do vậy, bạn nên khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng trước để xác định nguyên nhân gây ho nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được trả lời bởi các bác sĩ tại Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.