Độ lọc cầu thận 88.8 có đáng lo không?

Hỏi‌ ‌

Chỉ số eGFR là 88.7 (mL/phút/1.7m2). Xin hỏi bác sĩ độ lọc cầu thận 88.8 có đáng lo không? Có phải chỉ số này để chẩn đoán bệnh thận mạn tính? Cách khắc phục (chế độ ăn) thế nào ạ?

Nguyễn Quốc Hiển (1973)

Trả‌ ‌lời‌

Chào bạn,

Từ sau 40 tuổi, mỗi năm độ lọc cầu thận của bạn sẽ bị giảm 1 ml/phút/1.73m2. Độ lọc cầu thận thể hiện chức năng thận. Khi độ lọc cầu thận <60 ml/phút/1.73m2, người bệnh được chẩn đoán bệnh thận mạn tính nếu tình trạng này kéo dài trên 3 tháng. Bạn cần khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và điều trị nếu có.

Bạn có thể các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi độ lọc cầu thận 88.8 có đáng lo không đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.