Đổ mồ hôi nhiều sau khi bị sốt về chiều là dấu hiệu bệnh lý nào?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Xin hỏi bác sĩ, tôi có triệu chứng mới đầu là sốt lạnh về chiều, đến tối ngủ thì sốt nóng và đau đầu, ho, đau rát cổ họng và lên hạch bên phải cổ. Sau đó khỏi sốt và đau đầu, tôi bôi dầu vào hạch và khỏi, nhưng cứ đêm ngủ mỗi khi vào giấc là lại toát mồ hôi, ướt hết áo. Tình trạng này kéo dài 2 hôm rồi, vậy xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nếu sốt về chiều không quá 3 ngày, bạn có thể áp dụng các cách xử lý sau:

  • Uống thật nhiều nước: Sốt có thể khiến bạn bị mất nước. Vì vậy, việc bổ sung nước rất quan trọng dù là bất kể loại nước nào mà bệnh nhân muốn uống (nước lọc, nước ép hoa quả, nước rau luộc...)
  • Nghỉ ngơi thư giãn giúp cơ thể hạ nhiệt: Nếu cần thiết phải dùng điều hòa nên để ở chế độ khoảng 25 độ C để căn phòng luôn mát mẻ, nên chuẩn bị sẵn chăn mỏng bên cạnh để đắp ấm khi cần.
  • Lau nước ấm: Dùng khăn thấm nước có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ hiện tại khoảng 2 độ C để lau người. Không nên tắm khi bị sốt.

Khi sốt về chiều diễn ra quá 3 ngày, bạn nên đến bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park