Đục thủy tinh thể lâu ngày, thị lực kém có thể phẫu thuật điều trị không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bố em bị đục thủy tinh thể đã 4 năm, giờ thị lực dần yếu đi. Em đưa bố đi khám thì được xác định là để lâu dẫn tới khô màng. Bác sĩ cho em hỏi, tình trạng bố em như vậy thì có thể mổ điều trị được không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn.

Hoàng Trọng Anh (1996)

Trả lời

Chào bạn!

Bệnh đục thủy tinh thể của bố bạn đã được xác định cách đây 04 năm, hiện đi khám thì bị “khô màng” (tình trạng này cần được làm rõ vì không có bệnh lý gì tại mắt có tên gọi như vậy, có thể bạn nhầm với khô mắt hay bệnh lý khác chăng), trong trường hợp đáy mắt của bố bạn còn tốt thì khả năng mổ thay thủy tinh thể để cải thiện thị lực là có thể. Bạn nên đưa bố bạn đến khám chuyên khoa mắt sớm để khám xác định chính xác tình trạng mắt của bố bạn và có hướng xử trí phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.