Gây tê ngoài màng cứng trong lúc sinh còn đau không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi nếu gây tê ngoài màng cứng thì có phải lúc sinh sẽ không còn cảm giác đau không? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ cùng tôi.

Minh Thu (1988)

Trả lời

Chào bạn. Gây tê ngoài màng cứng là phương pháp giảm đau khi sinh, giúp giảm đau đến mức tối đa trong suốt quá trình chuyển dạ. Nhưng đến khi cổ tử cung mở hết, đầu em bé lọt sản phụ sẽ thấy hơi đau trở lại đồng thời với cảm giác muốn rặn là thời điểm chuẩn bị bé chào đời.

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về quá trình sinh nở và các biện pháp giảm đau khi sinh, bạn có thể đến chuyên khoa Sản - Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.