Hiện tượng tê chân tay sau chấn thương tủy sống có thể điều trị dứt điểm không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, bố em bị ngã chấn thương tủy sống cổ, đã phẫu thuật ở bệnh viện được 1 năm nay. Ban đầu bị tê liệt tứ chi không cử động được, sau khi phẫu thuật và tập vật lý trị liệu thì đã bình phục và vận động được nhưng triệu chứng tê tay chân và tê phần người từ cổ xuống vẫn còn, hiện tại chưa thể tự chăm sóc vệ sinh cá nhân vẫn cần người khác giúp đỡ, bác sĩ giúp em có phương pháp điều trị dứt điểm được không ạ? Em chân thành cảm ơn nhiều ạ!!!!

Lê Hữu Cường (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới Hệ thống Y tế Vinmec, với tình trạng như mô tả thì bạn cần đưa bố đến tái khám tại bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và có phương án điều trị cụ thể hơn.

Bác sĩ CKII Phạm Văn Minh - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc