Ho ra máu kèm chảy máu cam là bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị ho cũng lâu rồi mà mãi không khỏi, khoảng 3 tháng đến hôm nay tôi tự nhiên ho ra máu kèm đờm. Mới đây tôi cũng tự nhiên bị chảy máu cam 2 lần, giờ không bị nữa. Theo bác sĩ với tình trạng hiện tại tôi nên làm gì ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Ho ra máu là một dấu hiệu liên quan tới nhiều bệnh, thường là biểu hiện của những bệnh lý đường hô hấp như: lao phổi, giãn phế quản, ung thư phổi, nhiễm trùng hô hấp, nấm phổi, áp xe phổi... đôi khi nó là biểu hiện của bệnh lý tim mạch hẹp van 2 lá.

Trường hợp của bạn, bạn cần đến khám tại bệnh viện lớn để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chụp Cận lâm sàng giúp chẩn đoán tùy vào nguyên nhân, thường là: xét nghiệm máu, chụp X - quang ngực, soi cấy đàm, chụp CT scan ngực, nội soi phế quản, siêu âm tim... Bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được chẩn đoán và làm xét nghiệm chuyên sâu hơn, tìm nguyên nhân bệnh. Chúc bạn sớm ổn định sức khỏe.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.