Hỏi đáp: Nổi cục cứng ở má phải, hàm phải có phải dấu hiệu ung thư?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi bị nổi cục cứng ở má phải, sau hai hôm thì cục cứng đó di chuyển xuống hàm phải nhưng không đau nhức. Bác sĩ cho tôi hỏi đó có phải dấu hiệu của ung thư không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Giáp Văn Biển (1984)

Trả lời

Chào bạn!

Bạn bị nổi cục cứng bên má phải, sau hai hôm thì di chuyển xuống hàm dưới bên phải. Tình trạng của bạn do nhiều nguyên nhân, bạn nên đi khám bác sĩ Răng - Hàm - Mặt khám và siêu âm để có kết quả chính xác hơn. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ có chỉ định sinh thiết. Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.