Hỏi đáp: Vẫn đau zona sau khi điều trị, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị zona nửa mặt, đau nhức mặt và xuất hiện mủ trong tai. Tôi đã đi khám nhưng vẫn đau zona sau khi điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi phải làm sao để điều trị dứt điểm? Mong bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn.

Trần Kim Vân (1967)

Trả lời

Chào cô!

Bệnh Zona sẽ gây sang thương mụn nước và chỉ xuất hiện một bên, không đối xứng, dịch mụn nước thường trong và khi có mủ thì khả năng là đã có bội nhiễm vi trùng. Trong trường hợp cô vẫn bị đau zona sau khi điều trị, cụ thể các triệu chứng như: đau nhức, mưng mủ,... thì cô nên đi tái khám để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng bệnh, từ đó điều chỉnh phương án điều trị. Chúc cô sớm khỏe!

Cảm ơn cô đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp cô trực tiếp để được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Ngọc Thuý Hằng - Bác sĩ Hồi sức - Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.