Kết quả HbA1C bao nhiêu là ổn định với người tiểu đường tuýp 1?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi đối với người tiểu đường tuýp 1 thì HbA1C là bao nhiêu thì ổn định ạ?

Bùi Thu Huyền (1974)

Trả lời

Chào em!

Mỗi bệnh nhân Đái tháo đường sẽ được bác sĩ xác định mục tiêu điều trị tùy vào các yếu tố như: tuổi, tổng trạng, chức năng gan - thận, tình trạng thai kỳ,.... Bởi việc quyết định điều trị còn phụ thuộc nhiều yếu tố, em nên đi khám với bác sĩ nội tiết để được kiểm tra và cho mức đường huyết cụ mục tiêu cụ thể ở từng thời điểm như: sáng đói, sau ăn, HbA1C,... và có kế hoạch điều trị cụ thể. Chúc em luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Phó khoa khám bệnh & Nội khoa kiêm trưởng Đơn nguyên Nội trú Nội - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.