Khi nào thì cần uống thuốc hạ đường huyết?

Hỏi:

Chỉ số đường huyết là 6.7 thì có cần uống thuốc để hạ bớt không bác sĩ?

Phúc (1982)

Trả lời:

Chào chị. Vì chị không nói rõ chỉ số đường huyết trên là lúc đói hay sau ăn nên khó có thể xác định được.

Nếu đây là đường huyết đói > 10 giờ thì chị có rối loạn dung nạp glucose đói. Để điều trị, trước hết chị điều chỉnh chế độ ăn, giảm chất ngọt, giảm cân nếu thừa cân, giảm glucid, ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và chưa cần uống thuốc.

Sau 2 tuần chị cần phải khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết để khẳng định chẩn đoán. Cảm ơn chịđã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.