Liệt dây thần kinh số 7 mãn tính có nguy hiểm không?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em bị liệt dây thần kinh 7 ngoại biên do lạnh được 6 tháng chưa khỏi. Em đi đo điện cơ thì ghi là giai đoạn mãn tính có dấu hiệu tại phân bổ thần kinh. Em muốn biết cụ thể là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Liệt VII ngoại biên cần 1 thời gian dài điều trị, có thể kéo dài 6 tháng- 1 năm, tùy theo mức độ tổn thương. Bạn nên qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec, phòng khám Nội thần kinh, mang theo kết quả đo điện cơ, để bác sĩ khám và tư vấn bạn cụ thể hơn. Bạn có thể xem thêm về điện cơ trong bài viết: Ghi điện cơ và tốc độ dẫn truyền của dây thần kinh

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Tiến Ngọc - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park