Lo âu kèm bồn chồn quá mức có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em hay lo âu, thường lo quá mức, nhiều lúc chỉ có biểu hiện nhẹ của bệnh thôi cũng lo lắng đến stress, cảm giác lo âu, bồn chồn, thấp thỏm làm em bị trầm cảm. Bác sĩ cho em hỏi hay lo âu kèm bồn chồn quá mức có sao không? Em nên điều trị thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Lo âu kèm bồn chồn quá mức có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Lo lắng là tình trạng chung của mọi người, tuy nhiên, bạn đừng lo lắng nhiều quá, khi nào cảm thấy lo lắng nên đi ra ngoài, nói chuyện với bạn bè,.. làm việc mình thích... bạn nên tập thể dục thường xuyên, uống nhiều nước, hạn chế thức khuya. Nếu vẫn còn lo lắng nhiều, bạn nên đi khám bác sĩ tâm thần hoặc Nội Thần kinh để điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về lo âu kèm bồn chồn quá mức, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!