Lưỡi đau, nóng và xuất hiện nốt nhỏ màu trắng lan rộng là biểu hiện bệnh gì

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị đau lưỡi, đầu tiên là những nốt nhỏ màu trắng viền quanh, sau đó lan rộng ra đau và nóng, đi khám thì bác sĩ bảo không phải do nấm cũng không phải là vấn đề nghiêm trọng chỉ là bị viêm sau đó kê kháng sinh cho uống nhưng không thấy khỏi. Tôi lên mạng xem thì tình trạng giống như lưỡi bản đồ nhưng sao tôi lại bị đau, rát và nóng như vậy. Mong bác sĩ tư vấn giúp tình trạng “lưỡi đau, nóng và xuất hiện nốt nhỏ màu trắng lan rộng là biểu hiện bệnh gì ạ?” Cảm ơn bác sĩ!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thắc mắc “lưỡi đau, nóng và xuất hiện nốt nhỏ màu trắng lan rộng là biểu hiện bệnh gì?” của bạn, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Lưỡi có những nốt màu trắng lan rộng và có đau rát kèm theo có thể là do nấm, có thể là do những vi khuẩn tại chỗ của vùng họng miệng, có thể là do virus, đôi khi là biểu hiện của các bệnh tự miễn. Nếu tình trạng tiếp tục lan rộng, tăng nặng hơn bạn nên đến khám lại để các bác sĩ làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán nhé.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City