Lưỡi trắng, sùi và cứng là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, hiện tại tôi thấy trên lưỡi mình có màu trắng, ở giữa lưỡi phần gần gốc lưỡi có sùi lên và xơ cứng, khi ăn thấy rát, nuốt cũng hơi rát thì đó là dấu hiệu bệnh gì ạ? Xin bác sĩ vui lòng tư vấn. Trân trọng cảm ơn!

Bùi (1978)

Trả lời

Chào bạn. Theo như mô tả của bạn, trường hợp này bạn nên đến khám Răng - Hàm - Mặt để được làm xét nghiệm, cấy nấm,... cho kết quả chẩn đoán và điều trị chính xác hơn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.