Mắc rối loạn khớp thái dương có chữa khỏi được không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cháu đã đi khám ở 1 số nơi và được chẩn đoán rối loạn khớp thái dương hàm, cháu há miệng bị hạn chế, đau khi há miệng, ù tai trái. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có thể chữa khỏi dứt điểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu.

Đinh Mỹ Ngọc (Hải Phòng)

Chào bác sĩ, cháu 18 tuổi đang niềng răng còn 2 tháng nữa là tháo, cháu bị tình trạng khi cháu há miệng mà khoảng cách răng cửa trên và dưới cách nhau trên 2 cm là phần khớp hàm bên trái kêu khậc nhưng không đau, cháu cũng không nhớ từ bao giờ, khi nhai quá lâu và liên tục thì cháu không thể mở được miệng bình thường nữa chỉ há được khoảng 1cm nhưng không đau và chỉ bị phần hàm bên trái. Mong bác sĩ giải đáp cho cháu, cháu xin cảm ơn ( khi niềng răng cháu đã nhổ 4 cái răng để có chỗ kéo và thêm cả 4 cái răng khôn mọc lệch).

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Rối loạn khớp thái dương hàm là một bệnh lý hay gặp, do nhiều nguyên nhân khác nhau, điều trị khá phức tạp và lâu dài. Để đánh giá chính xác tình trạng bệnh lý, em nên đến khám tại khoa Răng-Hàm-Mặt để được tư vấn cụ thể hơn.

Em có thể đăng ký khám sớm tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ đánh giá cụ thể tình trạng nhằm đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất. Rất mong có cơ hội được gặp em để trao đổi cụ thể hơn. Thân ái.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Huyền Trang - Phụ trách Đơn nguyên Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City