Mắc virus ho trong thời gian nuôi con bú có uống nghệ được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mới đi đám về bác sĩ nói bị virus ho mà em đang cho con bú có thể uống nghệ được không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Lê Thị Anh Thư (2001)

Trả lời

Chào bạn! Viêm họng cấp là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp không phức tạp. Có tới > 50% số trường hợp viêm phế quản cấp không cần điều trị mà tự thoái lui. Nghệ tuy rất tốt nhưng tinh bột nghệ vẫn có những lưu ý khi sử dụng. Bạn không nên dùng chúng trong những trường hợp sau:

  • Không uống tinh bột nghệ và thuốc tây cùng một lúc. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ làm bạn đau ruột, khó chịu, quặn thắt bụng. Không sử dụng nếu như bạn có tiền sử bệnh trào ngược dạ dày
  • Mỗi ngày chỉ nên dùng 2 lần, bạn không nên thay nghệ như nước để uống. Mặc dù, tinh bột nghệ có tác dụng rất tốt cho chị em sau sinh, song theo các chuyên gia, không nên vì thế mà lạm dụng một cách bừa bãi. Bởi chất curcumin nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, thiếu sắt, giảm khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ giảm đi.

Để có hướng điều trị bệnh viêm họng cấp một cách tốt nhất, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu chuyên môn tư vấn chuyên sâu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.