Mắt kém do tiểu đường tuýp 2 cần điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bố em bị tiểu đường tuýp 2, giờ mắt nhìn kém. Bác sĩ cho em hỏi với tình trạng của bố em như vậy thì nên điều trị thế nào ạ? Nên uống thuốc gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Bố của bạn bị mắc bệnh tiểu đường, đây là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng tại mắt như: bệnh võng mạc đái tháo đường, bệnh đục thủy tinh thể, khô mắt,... Bạn nên đưa bố đến khám chuyên khoa mắt để khám nguyên nhân gây nhìn kém, đồng thời khám và điều trị tiểu đường để tránh bị nặng hơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.