Mí mắt hay bị viêm đỏ và có vảy như gàu là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em và con gái em mí mắt hay bị viêm đỏ. Lông mi hay bị rụng và mi mắt hay có vảy như gàu ạ. Bác sĩ cho em hỏi mí mắt hay bị viêm đỏ và có vảy như gàu là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Phạm Thị Dung, 1986

Trả lời

Chào bạn!

Theo như mô tả mí mắt hay bị viêm đỏ và có vảy như gàu thì nhiều khả năng 2 mẹ con bị viêm bờ mi mắt. Nguyên nhân có thể do nấm hoặc các nguyên nhân khác. Bạn có thể đi khám chuyên khoa Mắt tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để làm các xét nghiệm (soi tươi hoặc cấy nấm...). Sau khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ tư vấn điều trị viêm bờ mi cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!