Mu bàn tay nổi mẩn đỏ, ngứa và bong da phải làm gì để khắc phục?

Hỏi

Chào bác sĩ. Một tháng nay mu bàn tay của em nổi mẩn ngứa, đỏ và bong da nhẹ. Em cũng đã bôi thuốc mà tình trạng không thuyên giảm. Bác sĩ cho hỏi em phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

Huynh Kim Thuy (1993)

Trả lời

Em nên đến khám chuyên khoa da liễu, không nên tự ý bôi thuốc. Vì các thuốc bôi chứa corticoid để chữa viêm da cũng có rất nhiều tác dụng phụ nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.