Ngứa mắt có ghèn vàng là bệnh gì?

Hỏi

Tôi bị ngứa mắt, nhiều dây mạch máu đỏ ở mắt. Ngứa mắt thường xuyên, có ghèn màu vàng, ngứa không chịu được, cảm giác rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ giờ tôi phải làm sao? Tôi đi khám rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Xin bác sĩ có cách gì giúp tôi được không?

Hồ Thị Thu Hằng (1988)

Trả lời

Chào bạn! Theo những thông tin bạn chia sẻ thì mắt bạn hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng mãn tính, khi cơ thể bạn dị ứng với 1 chất nào đó thì cơ thể sẽ kích ứng với chất gây dị ứng đó và biểu hiện bệnh. Khi biểu hiện ở mắt sẽ gây viêm kết mạc dị ứng, cơ thể của chúng ta không biết mình bị dị ứng với chất nào nên khi bạn bị ngứa, có đi khám và dùng thuốc thì hết nhưng sau đó lại bị lại. Do vậy, bạn hãy để ý khi nào mắt ngứa khi đã tiếp xúc, hay ăn uống những chất nào thì cần tránh những chất đó thì mới có khả năng không phát bệnh nữa. Còn khi biểu hiện viêm kết mạc dị ứng thì bạn phải đến bác sĩ để được kê thuốc chống dị ứng giảm ngứa cho bạn.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.