Người mệt mỏi, chán ăn, nước tiểu vàng, ngáp nhiều có phải dấu hiệu nhiễm HIV?

Hỏi

Thưa bác sĩ, mấy hôm nay tôi thấy trong người mệt mỏi, ngáp nhiều trong ngày, chán ăn không có cảm giác đói, nước tiểu vàng sậm. Xin hỏi bác sĩ đây là triệu chứng của bệnh gì? Cách đây hơn 1 tuần tôi có đi massage chỉ quan hệ qua miệng và tôi có tiếp xúc với dịch của người kia, thưa bác sĩ liệu tôi có bị lây nhiễm HIV hay không ạ?

Bạn đọc giấu tên

Trả lời

Chào bạn, muốn biết chính xác có nhiễm HIV không thì cần xét nghiệm máu. Thời gian ủ bệnh (giai đoạn cửa sổ) khoảng 1- 3 tháng. Do đó, muốn biết chắc chắn thì sau 3 tháng bạn có thể xét nghiệm để an tâm nhé.

Bác sĩ CKI Lê Thị Nhã Hiền - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang