Nguyên nhân gì gây đau tai kéo dài?

Hỏi

Em bị inh tai đã hơn 3 tháng nay, không rõ một tối đang ngủ thì tai phải bị nhói và nhức đau tới sáng. Tới sáng hết đau tai thì chuyển sang có tiếng iiiiii trong tai. Em tới bệnh viện để soi tai ngay sau đó. Tuy nhiên, kết quả tai sạch sẽ, không có biểu hiện bất thường, đo thính lực vẫn tốt cả 2 tai như nhau. Giờ đã hơn 3 tháng nhưng không có hiện tượng thuyên giảm, chỉ tập làm quen với nó. Không rõ liệu em có mắc bệnh gì khác không, hay phải khám chữa ra sao để tìm ra nguyên nhân. Mong anh/chị tư vấn giúp ạ!

Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã gửi thắc mắc về Hệ thống Y tế Vinmec, ù tai (Tinnitus) nhìn chung là phức tạp trong chẩn đoán và điều trị. Cần nhiều thời gian và phương tiện để khảo sát một cách kỹ lưỡng nhất có thể. Em nên đến trực tiếp khoa Tai Mũi Họng khám và tham vấn nhé, chúc em mau khỏi!

Bác sĩ Lê Văn Quảng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang