Nhiễm giun đầu gai lâu năm nên điều trị thế nào?

Hỏi

Tôi bị nhiễm giun đầu gai đã lâu năm, chữa trị ở bệnh viện vẫn không khỏi mà ngày càng nặng thêm. Được bạn bè giới thiệu, tôi vô tình sử dụng thực phẩm chức năng Detoxic, nhưng ngoài việc không thấy hiệu quả, tôi còn thấy các ấu trùng giun dưới da ngày càng nhiều và gây ngứa. Những triệu chứng diễn ra liên tục như ho ra máu, máu từ mũi và tai chảy ra, tức ngực, khó thở, chán ăn, buồn nôn, đau dạ dày... Vậy xin hỏi bác sĩ, trường hợp này có nên sử dụng thuốc Albendazole và Ivermectin hay không? Liều lượng khuyên dùng là như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, qua thông tin đã nêu, các triệu chứng của bạn có vẻ trầm trọng dần, bác sĩ tư vấn bạn nên đi khám chuyên khoa nhiễm để có được tư vấn cũng như điều trị tốt nhất. Để biết thêm chi tiết về bệnh giun Đầu gai, bạn có thể đọc tại bài viết: Bệnh nhiễm giun đầu gai.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.