Nổi mụn ở lưng thì điều trị thế nào cho hết?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị mụn lưng. Bác sĩ ở Vinmec có phương thức chữa trị cho em không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Phạm Thị Thuận ( 1994 )

Trả lời

Những nguyên nhân gây mụn mọc ở lưng bao gồm: Do dị ứng với mỹ phẩm, sự thay đổi nội tiết tố cơ thể, việc mặc quần áo không đảm bảo và do chế độ ăn uống không phù hợp.

Những phương pháp bạn có thể sử dụng để điều trị mụn ở lưng bao gồm: tẩy tế bào chết toàn thân 1 lần/tuần, sử dụng các loại sản phẩm chứa thành phần trị mụn như benzoyl peroxide, resorcinol, axit salicylic, lưu huỳnh... từ 1-2 lần/ngày.

Nếu cảm thấy sự bất thường đối với các nốt mụn ở lưng (như không có nhân, không gây đau nhức, mãi không lành), bạn đừng chần chừ mà hãy đến gặp bác sĩ da liễu ngay.