Phải làm sao khi một bên mắt sưng to và đau nhức?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ! Hiện tại, em đang có triệu chứng đau 1 bên mắt và sưng to. Lúc đầu, mắt có cảm giác bứt rứt, tịt mũi và có nước mũi chảy ra. Thi thoảng, em bị hắt xì hơi. Vậy bác sĩ cho em hỏi, em bị như vậy là do nguyên nhân nào và cách điều trị là gì ạ? Em rất mong nhận được lời giải đáp từ bác sĩ ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Em bị đau một bên mắt và sưng to, có thể bị chắp lẹo hoặc một bệnh lý khác về mắt. Vì vậy, em nên đến cơ sở chuyên khoa mắt để thăm khám trực tiếp. Sau khi khám mắt, nếu không có bệnh lý thì khám thêm chuyên khoa Tai Mũi Họng. Bởi vì, bệnh viêm mũi họng cũng gây nên tình trạng đau nhức mắt em nhé. Các bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám sẽ cho em những lời khuyên cụ thể và có được hướng điều trị hiệu quả nhất em nhé!

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể được gặp em để tư vấn cụ thể hơn nữa!

Được giải đáp bởi Bác sĩ mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng