Phụ nữ mang thai bị hen phải làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con tôi năm nay 30 tuổi. Cháu đang có bầu 15 tháng và bị hen. Bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để chữa khỏi cho cháu ạ? Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Trường (1959)

Trả lời

Chào bác! Con gái bác đang có bầu đồng thời lại bị hen phế quản, cháu cần tránh:

  • Không khí lạnh, bụi, khói, các yếu tố dễ khởi phát cơn hen (lông chó, mèo, thức ăn..),
  • Tránh nhiễm cúm, nhiễm lạnh dễ khởi phát cơn hen,

Ngoài khám thai định kỳ, bác nên đưa cháu tới bác sĩ chuyên hô hấp để được phối hợp theo dõi trong quá trình sinh đẻ. Tùy mức độ Hen nặng nhẹ bác sĩ sẽ hướng dẫn cháu các loại thuốc cắt ngừa cơn vẫn dùng được trong thai kỳ bác nhé.

Cám ơn bác đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng