Phương pháp điều trị dự phòng hen phế quản tái phát hiệu quả

Hỏi

Chào bác sĩ! Con trai em năm nay gần 7 tuổi và đã được chẩn đoán, điều trị hen phế quản 2 năm nay. Tuy nhiên, việc điều trị dự phòng bệnh hen phế quản không đem lại hiệu quả. Cháu có thể bị tái phát 2 đến 3 lần trong năm, nhất là khi thay đổi thời tiết. Vậy bác sĩ cho em hỏi có phương pháp điều trị dự phòng hen phế quản tái phát hiệu quả hơn không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Phan Thuan (1986)

Trả lời

Chào bạn! Hen phế quản là là bệnh lý mạn tính, nếu được dự phòng tốt thì người bệnh sẽ có cuộc sống như bình thường. Bạn không nói rõ bé đang được dự phòng bằng thuốc uống hay xịt, liều lượng, dùng có đều hay không nên rất khó để trả lời câu hỏi về phương pháp điều trị dự phòng hen phế quản tái phát hiệu quả của bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Sơn - Bác sĩ Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City