Sau cắt túi mật bị đau bụng, đi ngoài nhiều lần có sao không?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Em có mổ cắt bỏ túi mật vào tháng 10.2019. Liên tiếp những ngày tháng sau đó khi ăn vào em cảm thấy khó thở, đau bụng dưới bên trái và đi ngoài nhiều lần. Bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân và cách trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Dung (1995)

Trả lời:

Chào chị. Đây là những dấu chứng bình thường sau khi mới cắt túi mật. Sau một thời gian, cơ thể sẽ thích ứng với thay đổi này và các triệu chứng sẽ biến mất. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho bác sĩ. Trân trọng.

Bác sĩ chuyên khoa II, Thạc sĩ Phan Thị Minh Hương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.