Sau mổ đục thủy tinh thể bao lâu có thể chỉnh lé?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Con bị lé bẩm sinh và bị đục thủy tinh thể ngay mắt bị lé. Con vừa mổ đục thủy tinh thể được 1 tuần. Vậy bác sĩ cho con hỏi sau mổ đục thủy tinh thể bao lâu có thể chỉnh lé? Mổ xong con có bị song thị không? Con cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hưng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Sau mổ đục thủy tinh thể bao lâu có thể chỉnh lé?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Sau khi mổ đục thủy tinh thể 1 tuần, cần giữ mắt một thời gian, tốt nhất là có thể phẫu thuật chỉnh lé sau 3 tháng. Sau khi mổ lác người bệnh có nguy cơ mắc song thị và sẽ có những bài tập để cải thiện song thị.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!