Sau mổ mở cắt thận phải do ảnh hưởng của sỏi niệu quản cần theo dõi gì?

Hỏi

Bác sĩ cho hỏi, sau mổ mở cắt thận phải do ảnh hưởng của sỏi niệu quản cần theo dõi gì ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với quả thận còn lại, bạn cần “nâng niu” nó. Bạn nên ăn nhạt, tránh sử dụng quá nhiều thịt màu đỏ, hải sản. Hàng năm đi kiểm tra xét nghiệm máu, nước tiểu. Tránh chấn thương thận còn lại nhé.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “sau mổ mở cắt thận phải do ảnh hưởng của sỏi niệu quản cần theo dõi gì?” Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng.