Sỏi tiết niệu, giãn đài bể thận độ 2, ứ đọng nước 15mm có nguy hiểm không?

Hỏi

Cháu nhà tôi 5 tuổi, đi tiểu ra máu, được chẩn đoán sỏi tiết niệu, giãn đài bể thận độ 2, ứ đọng nước 15mm có nguy hiểm không? Nhờ bác sĩ tư vấn ạ.

Tran Thị Minh Thu (1986)

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi sỏi tiết niệu, giãn đài bể thận độ 2, ứ đọng nước 15mm có nguy hiểm không? Bác sĩ khuyên gia đình nên cho bé đi khám và điều trị các bệnh lý trên càng sớm càng tốt, tránh không để thận giãn nhiều hơn, vì khi giãn nở đài bể thận lâu dần sẽ làm cho thận bị biến dạng, thận sẽ phình to và mỏng đi. Gia đình có thể đưa bé đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và gia đình để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.